Trao tặng “Ngôi nhà yêu thương” Gia đình anh Nguyễn Huỳnh Thiện

16 tháng 10 năm 2018

TIẾP NỐI CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG & XÃ HỘI” – Người anh em #Naracoffee của chúng tôi đã lên đường về với miền đất Hậu Giang nơi có gia đình Anh Nguyễn Huỳnh Thiện 35 tuổi và vợ là Chị Phạm Thị Út 29 tuổi, hiện đang ngụ tại Ấp Thành Lời A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Gia đình của anh Thiện và chị Út có ba người con gái nhỏ là một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ấp Thành Lời A. Gia tài của cả gia đình là 2 công đất, nhưng vì những biến cố bất ngờ, anh chị đã phải cầm cố từ rất lâu. Vì mưu sinh nên vợ chồng anh chị phải thuê đất người khác trồng rẫy. Chí thú làm ăn để lo chuyện áo cơm cho cả gia đình nhưng số phận vẫn cợt đùa với nỗ lực của anh chị, những năm được mùa thì mất giá, ít khi được giá thì lại mất mùa. Thu nhập chủ yếu chỉ dựa vào rẫy dưa leo, hơn 2 tháng được một vụ thu hoạch, số tiền thu về được từ việc bán dưa chưa đủ số vốn bỏ ra trước đó, nhiều lần như vậy nên anh chị luôn lâm vào cảnh nợ nần, nghèo lại chồng nghèo…

Nhà cửa xiêu vẹo sắp xập mà không có tiền sửa chữa, những ngày mưa giông nước ngập ướt nhà, cả gia đình lặn lội trong bùn đất. Ước mơ về một ngôi nhà đủ vững để che mưa giông, nắng gió là niềm khát khao của cả gia đình.

Vẫn biết anh chị còn trẻ thì ắt hẳn sẽ còn nhiều cơ hội vươn lên bằng sức lao động của mình, nhưng để có thêm niềm tin, nghị lực và hơn hết là 3 đứa trẻ ngây thơ có được chỗ ăn chỗ ngủ cho ấm lòng để mẹ cha chăm lo kiếm tiền trả nợ, cải thiện cuộc sống.

Dù chỉ là những đóng góp nhỏ nhoi, vẫn biết trong xã hội còn nhiều lắm những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng ngay khoảnh khắc được nhìn thấy niềm hạnh phúc rạng ngời trên đôi mắt của cả gia đình khi nhận căn nhà mới khiến tim của tất cả mọi người như thắt lại và chỉ biết tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho các mảnh đời khó khăn khác.

Một lần nữa, Chúng tôi vô cùng cảm ơn các mạnh thường quân, các anh chị cán bộ tại địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn và hỗ trợ xây dựng ngôi nhà yêu thương này!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *